Số Điện Thoại!

089.664.2127

Cách tạo phim, dựng phim hoạt hình stop motion chuyên nghiệp

0 Comments

Thật tuyệt nếu tự mình thực hiện những đoạn phim quay chậm cực dễ thương này.

Hẳn bạn cũng yêu thích những bộ phim Stop Motion với nội dung dễ thương. Đó chính là điều kỳ diệu khi nghệ thuật chụp hình kết hợp với phim ảnh. Vậy tại sao bạn không thử sáng tác đoạn phim Stop Motion cho riêng mình nhỉ? Hãy cùng bắt tay thực hiện nào.
1. Mức độ: Đơn giản
 
2. Thời gian: Một đoạn phim ngắn có thể làm trong 30 phút
 
3. Nội dung: Bạn nên chọn cốt truyện dễ hiểu như hoạt động thường ngày, vật dụng cá nhân, hành trình LEGO… 
 
4. Cách làm
 
Bước 1: Chụp ảnh
 
Bước này nghe tưởng đơn giản song lại quan trọng nhất trong quá trình làm phim. Bạn phải đặt cố định máy ảnh và đối tượng. Sau mỗi lần chụp, bạn di chuyển đồ vật theo hướng mong muốn. Lặp lại quá trình đến hết cảnh và thu được một chuỗi hình tạo thành đoạn phim khi xem liên tiếp.

Stop Motion là gì?

Stop Motion (hoạt hình tĩnh vật) là một kỹ thuật làm phim mà trong đó các nhân vật được dựng lên theo từng động tác, sau đó được chụp hình và ghép thành lại thành một chuỗi chuyển động liên tục để tạo thành video, phim.

Tính năng quay video Stop Motion có trên các điện thoại Android đời mới. Nếu bạn sở hữu điện thoại đời cũ hoặc không tìm thầy thấy tính năng này trong ứng dụng camera mặc định của thiết bị, bạn vẫn có thể tạo các video Stop motion cho riêng mình. Bằng cách cài đặt một số ứng dụng, bạn sẽ không bao giờ bị ràng buộc bởi các chức năng mặc định của thiết bị, với tính năng quay vieo Stop motion cũng vậy. Hôm nay Quantrimang.com sẽ chia sẻ cách quay video Stop Motion với ứng dụng tạo video Stop Motion trên Android.

Làm video Stop Motion trên Android với Motion

Bước 1. Tải và cài đặt ứng dụng Motion từ cửa hàng Google Play về thiết bị Android.

Bước 2. Sau khi cài đặt, mở ứng dụng. Trên màn hình chính của ứng dụng, chạm vào biểu tượng dấu “+” ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nó sẽ giúp bạn tạo một dự án video mới.

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *